3 LOẠI CÂY HOA MANG Ý NGHĨA TỐT LÀNH BẠN NÊN TRƯNG TRONG NHÀ – Phần 1

3 LOẠI CÂY HOA MANG Ý NGHĨA TỐT LÀNH BẠN NÊN TRƯNG TRONG NHÀ – Phần 1

Các loại cây cảnh hoa lá dưới đây không chỉ khoe hương sắc, tạo nên một không gian tươi xanh mà còn có ý nghĩa phong thủy nhất định, mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ, nhất định bạn nên trưng trong nhà

1. Cây lưỡi hổ


Cây lưỡi hổ còn có tên gọi là cây lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Cây có tên khoa học là Sansevieria trifasciata. Cây lưỡi hổ có nhiều loại: lưỡi hổ vàng, lưỡi hổ đỏ, lưỡi hổ vằn… Cây có tác dụng làm sạch không khí, vì thế tạo ra nhiều khí ô-xi giúp cải thiện tâm trạng rất tốt.
Ý nghĩa trong phong thủy: Loại cây này mang đến sự may mắn, tài lộc và phú quý cho gia chủ nên thường được dùng làm quà tặng trong dịp tân gia, khai trương hoặc chúc mừng năm mới. Trong nhiều nền văn hóa ở phương Đông và phương Tây, cây lưỡi hổ là loài cây phong thủy có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ, chống lại sự bỏ bùa.

2. Hoa đồng tiền


Hoa đồng tiền còn được gọi bằng cái tên là cây kim tiền, cúc đồng tiền. Đây là loài hoa biểu tượng cho mùa xuân, sự tươi trẻ, xuân sắc. Hoa đồng tiền đa dạng về màu sắc: trắng, vàng, hồng, đỏ, cam,.
Ý nghĩa trong phong thủy: Đây là loài hoa thường được trưng trong dịp Tết với hi vọng mang đến nhiều may mắn, tài lộc và của cải cho gia chủ. Hoa đồng tiền với vẻ đẹp tươi sáng còn là biểu tượng cho tình yêu, sự vui vẻ và hạnh phúc.

3. Cây chuỗi ngọc


Cây chuỗi ngọc còn có tên sen đá chuỗi ngọc, cây tràng ngọc, chuỗi ngọc rủ. Cây chuỗi ngọc thuộc loài cây thân thảo, buông rủ những cành nhánh mềm mại tuyệt đẹp. Lá của chúng hình trụ hơi giống viên bi tròn, xếp ngay ngắn dày đặc trên cành giống như những chuỗi ngọc lấp lánh. Loài cây này xuất hiện rất nhiều ở Đà Lạt – nơi có thời tiết mát mẻ phù hợp với môi trường sống của cây.
Ý nghĩa trong phong thủy: Cây chuỗi ngọc thường được trồng trong chậu treo trang trí quanh nhà, văn phòng tạo không gian thêm sinh động, tươi mát, giúp không khí trong lành, thoáng đãng.

Trung tâm Tokyo Beauty Art

RELATED POST
No Comments

Post A Comment