3 LOẠI CÂY HOA MANG Ý NGHĨA TỐT LÀNH BẠN NÊN TRƯNG TRONG NHÀ – Phần 2

3 LOẠI CÂY HOA MANG Ý NGHĨA TỐT LÀNH BẠN NÊN TRƯNG TRONG NHÀ – Phần 2

Các loại cây cảnh hoa lá không chỉ khoe hương sắc, tạo nên một không gian tươi xanh mà còn có ý nghĩa phong thủy nhất định, mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ, nhất định bạn nên trưng trong nhà!

4. Hoa phong lan


Tên khoa học của loài hoa này là Orchidaceae, là một loài hoa được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp tự nhiên cùng với màu sắc đa dạng: vàng, tím, trắng, hồng… Nét đặc trưng riêng của hoa phong lan đó chính là những đốm nhiều màu sắc. Người Pháp gọi hoa lan là biểu tượng cho những cảm xúc thầm lặng, những dấu hiệu đầu tiên về một tình yêu nồng cháy.

Ý nghĩa trong phong thủy: Mỗi vùng miền, mỗi quốc gia đều có quan niệm khác nhau về loài hoa này. Nhưng tựu chung lại, hoa phong lan luôn khiến cho con người ta thấy được vẻ đẹp cao quý, sang trọng, tượng trưng cho một tình yêu, niềm tin vào cuộc sống, tương lai tươi sáng. Có rất nhiều gia đình trưng hoa phong lan để mang lại không gian tươi sáng cho ngôi nhà của mình.

5. Hoa cúc vạn thọ


Cúc vạn thọ là một loài hoa rất gần gũi với chúng ta, bởi nét dân dã, dễ trồng, dễ chăm, mau ra hoa và mang nhiều ý nghĩa phồn thịnh của chúng. Cúc vạn thọ có rất nhiều ý nghĩa: trong tiếng Thái có nghĩa là “ngôi sao lấp lánh”, ở Mexico và nhiều nước phương Tây, loài hoa này tượng trưng cho ngày tôn vinh người chết (Day of the Dead – diễn ra vào ngày 2/11 hàng năm).

Ý nghĩa trong phong thủy: Cúc vạn thọ thường được trưng trong nhà vào dịp Tết bởi chữ “vạn” biểu trưng cho sự tốt lành, cát tường, còn “thọ” thể hiện cho sự sống dài lâu để hưởng phúc lộc. Tuy nhiên, nó cũng được dùng để trang trí trên bàn thờ gia tiên, nghĩa trang, lăng mộ để thể hiện tình cảm đối với những người đã khuất – một tình cảm trường tồn vĩnh cửu.

6. Cây phát tài


Cây phát tài có tên khoa học là Dracaena fragrans, còn được gọi là tre may mắn, tre phong thủy vì thân cây có các đốt giống thân tre. Đây là loài cây rất được ưa chuộng trong việc trưng bày tại không gian sống như: phòng làm việc, trang trí phòng khách, bàn thờ với với hi vọng sẽ xua đi vận đen, gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Ý nghĩa trong phong thủy: Loài cây này là biểu trưng của sự may mắn, an khang thịnh vượng cho gia chủ, vì có nhiều đốt rỗng nên đem đến sự hanh thông, tâm hồn tự do, tự tại khi được người khác trao tặng, cây phát tài sẽ mang lại sự may mắn, phát đạt và vận mệnh tốt cho gia chủ.

RELATED POST
No Comments

Post A Comment