3 LOẠI CÂY HOA MANG Ý NGHĨA TỐT LÀNH BẠN NÊN TRƯNG TRONG NHÀ – Phần 3

3 LOẠI CÂY HOA MANG Ý NGHĨA TỐT LÀNH BẠN NÊN TRƯNG TRONG NHÀ – Phần 3

Các loại cây cảnh hoa lá dưới đây không chỉ khoe hương sắc, tạo nên một không gian tươi xanh mà còn có ý nghĩa phong thủy nhất định, mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ, nhất định bạn nên trưng trong nhà!

 

  1. Cây trầu bà

 

Cây trầu bà còn gọi là trầu bà xanh, vạn niên thanh, hoàng tâm diệp. Cây giúp giảm thiểu các khí độc từ máy tính nên thích hợp trong bài trí văn phòng, trên bàn học, bàn làm việc, mang lại vẻ xanh mát.

 

Ý nghĩa trong phong thủy: Cây trầu bà mang ý nghĩa may mắn, thành đạt, bình an. Sự sang trọng của cây được nổi bật hơn khi được trồng trong chậu nhỏ, vói ý nghĩa là sự nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ.

 

  1. Cây dương xỉ

 

 

Dương xỉ là loại cây thân thảo, mọc hoang tại nhiều khu vực ở nước ta. Cây có tác dụng lọc sạch không khí ô nhiễm, giảm hàm lượng asen trong đất, giúp loại bỏ nguy cơ gây ra những tổn thương cho sức khỏe như mắc các bệnh ung thư, thương tổn da.

 

Ý nghĩa trong phong thủy: Dương xỉ thường được trưng trên bàn làm việc, lối đi hoặc trong các quán cà phê. Loại cây này dùng để trang trí, lọc sạch không khí. Ngoài ra còn được coi như một phương thuốc để chữa nhiều loại bệnh cho dị ứng gây ra từ các đồ nội thất, giúp bạn tập trung, tràn trề năng lượng cho cả ngày làm việc hiệu quả.

 

  1. Cây lan ý

 

Cây lan ý tên khoa học là Spathiphyllum. Lan ý thích hợp trồng cả trong điều kiện ánh sáng yếu, cũng có thể sống tốt ở nơi nắng gắt, khô hạn. Cây lan ý được dùng để trang trí trong văn phòng, phòng khách, phòng đọc sách và phòng ngủ, đại sảnh hay phòng triển lãm. Lá cây có thể dùng làm nguyên liệu cắm hoa.

 

Ý nghĩa trong phong thủy: Lan ý có nghĩa khích lệ, động viên tinh thần. Vậy nên, đây là loài cây thường được dùng làm quà tặng với ý nghĩa tiếp thêm sức mạnh cho người nhận.

 

Mỗi loài cây hoa đều có một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau, chúng cùng nhau khoe sắc, tô điểm cho cuộc sống của chúng ta thêm đa dạng, nhiều màu sắc và tươi sáng hơn. Vì thế, đừng ngần ngại trưng 1 loại cây hoa yêu thích ngay trong không gian sống của mình nhé!

Trung tâm Tokyo Beauty Art

RELATED POST
No Comments

Post A Comment