Giáo dục của Nhật Bản

bxart

Giáo dục của Nhật Bản

Về hệ thống giáo dục của Nhật Bản thì tiểu học, trung và đại học được áp dụng ở Nhật như một trong các cải cách thời Minh Trị.  Giáo dục ở Nhật có tính cạnh tranh rất cao đặc biệt ở các kì thi tuyển sinh đại học, điển hình là các kì thi tuyển của hai trường đại học cao cấp Tokyo và Kyoto.

Trên cơ sở kinh tế phát triển, nền giáo dục Nhật Bản cũng đứng vị trí hàng đầu thế giới, chỉ xếp sau Mỹ và Anh. Chính vì vậy, hàng năm Nhật Bản tiếp nhận khoảng 160.000 du học sinh quốc tế trong đó có khoảng 5000 học sinh, sinh viên đến từ Việt Nam.

Học tại Nhật Bản là bạn đang được đào tạo trong môi trường sản sinh ra nhiều nhà khoa học nổi tiếng, trong số họ nhiều người đã từng được trao giải Nobel về hóa học, vât lý, y học, văn học, …

Cơ sở đào tạo tại Nhật Bản vô cùng đa dạng và phong phú về lĩnh vực, chuyên ngành và loại hình đào tạo, rất thuận lợi để bạn có được lựa chọn hợp lý nhất đối với bản thân và gia đình. Bạn có thể học về văn học, kinh doanh, kỹ thuật, kinh tế, y học, môi trường, nghệ thuật, công nghệ thông tin, … tại các cơ sở đào tạo như: trường Nhật ngữ, trường chuyên nghiệp, cao đẳng chuyên nghiệp, đại học ngắn hạn, đại học và sau đại học.

Tại bất cứ cơ sở giáo dục nào ở Nhật Bản, bạn không chỉ được học kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn được đào tạo toàn diện về cả thể chất và tinh thần. Các bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao, hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu về xã hôi – văn hóa – con người Nhật Bản. Học tập và chung sống cùng những người Nhật bản lĩnh, kiên cường, bạn sẽ học được ở họ khả năng đối mặt với thử thách; sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo trong công việc; học được tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ và tôn trọng đối tác, …

No Comments

Post A Comment