KIỂU TÓC KHIẾN “NHAN SẮC” PHÁI MẠNH THAY ĐỔI CHÓNG MẶT THẾ NÀO 100 NĂM QUA?

KIỂU TÓC KHIẾN “NHAN SẮC” PHÁI MẠNH THAY ĐỔI CHÓNG MẶT THẾ NÀO 100 NĂM QUA?

Cùng tham khảo những xu hướng tóc “hot” nhất trên thế giới nói chung trong suốt chiều dài 100 năm qua, từ 1910 đến hiện tại.

Những năm 1910, phái mạnh đặc biệt ưa chuộng kiểu tóc chải ngôi lệch với toàn bộ mái tóc được vuốt ẹp sát vào da đầu tạo diện mạo gọn gàng, bóng bẩy. Kiểu tóc khá “tối giản” được các quý ông kết hợp với ria mép rậm nhưng được tỉa kỹ lưỡng.

Sang những năm 1920, kiểu tóc bóng bẩy của năm 1910 không có nhiều thay đổi, chỉ chuyển từ ngôi bên sang ngôi giữa. Tuy nhiên, bộ ria mép rậm rạp đã được cạo sạch sẽ tạo ấn tượng chỉn chu và trẻ trung hơn.

Những năm 1930, phái mạnh vẫn chuộng mái tóc bóng lộn nhưng thay vì vuốt sát tóc vào da đầu, họ thích tạo kiểu một chút cho phần tóc mái tạo hiệu ứng lượn sóng bảnh chọe. Bộ ria mép lúc này được cắt ngắn và tạo dáng mảnh men theo mép môi trên.

Sang năm 1940, vết tích của kiểu tóc bóng lộn được vuốt ẹp vào da đầu đã không còn nữa, thay vào đó là kiểu tóc pompadour quyến rũ với phần tóc phía trên đỉnh đầu được vuốt thật bồng bềnh và phần tóc hai bên được cắt ngắn hơn. Thời kỳ này, người ta thường cạo râu sạch sẽ.

Những năm 1950 mở ra thời kỳ hưng thịnh của hàng loạt kiểu tóc dài. Riêng ở giai đoạn này, phái mạnh đặc biệt “kết” tóc dài vừa được tạo kiểu thật bồng bềnh, lãng tử.

Những năm 1960 là thời kỳ hoàng kim của kiểu đầu nấm ngộ nghĩnh. Người ta thường nuôi dài cả phần tóc đằng sau lẫn tóc mái và uốn cụp phần đuôi tóc tạo dáng vẻ khá giống cây nấm. Giai đoạn này, hàng ria mép rậm rạp đã quay trở lại cùng với râu cằm để chỏm.

Những năm 1970, xu hướng nhạc rock dần trở nên phổ biến kéo theo sự lên ngôi của mái tóc dài chấm vai rẽ ngôi giữa cùng chòm râu rậm rạp.

Một thập niên sau đó, phái mạnh quay trở lại với kiểu tóc bóng bẩy được vuốt sát vào da đầu. Khác với những năm 1910, mái tóc được nuôi dài hơn và vuốt hết ra đằng sau, gọi là kiểu tóc slick back.

Những năm 1990, phái mạnh lại quay trở lại với mái tóc rocker bụi bặm mà lãng tử cùng bộ râu rậm rạp.

Những năm 2000, kiểu tóc “hot” nhất chính là tóc undercut với hai bên được cắt thật sát da đầu nhưng riêng phần tóc trên đỉnh đầu lại để dài và vuốt dựng.

Và cho đến gần đây nhất, tóc búi “man bun” trở thành vua của các kiểu tóc nam. Kiểu tóc vừa lãng tử vừa “chất chơi” này được phái mạnh kết hợp cùng chùm râu quai nón cắt ngắn hết sức nam tính.

RELATED POST
No Comments

Post A Comment