LƯỢNG CANXI THIẾT YẾU CẦN TRONG NGÀY

LƯỢNG CANXI THIẾT YẾU CẦN TRONG NGÀY

Mỗi ngày ta cần bao nhiêu Canxi ?

Hội khoa dinh dưỡng học Trung Quốc sau khi thực hiện ba cuộc điều tra dinh dưỡng (năm 1959, 1982, 1992) đã rút ra kết luận: Vấn đề dinh dưỡng chủ yếu ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân là do cơ thể thiếu chất sắt và chất canxi.

Năm 1998, các chuyên gia tham dự cuộc hội thảo chuyên đề : “Trao đổi chất canxi trong cơ thể người” đã nêu rõ: Nhiều tỷ dân Trung quốc đang trong trạng thái thiếu chất canxi trầm trọng, phụ nữ và trẻ em càng thiếu trầm trọng hơn, hội nghi đã ra lời kêu gọi toàn dân phải gấp rút bổ sung chất canxi, nay việc bổ sung canxi cho toàn dân là việc xã hội rất bức xúc.

Hiện nay, mọi người đã nhận rõ một thực tế đáng quan tâm là: Cơ thể thiếu chất canxi đang là hiện tượng rất phổ biến.

Theo kết quả điều tra người ta thấy rằng: Lượng canxi hấp thụ của dân chúng ở vùng : 
Kinh tế phát triển khá là: 500 mg/ngày/người
Kinh tế phát triển trung bình là: 350 mg/ ngày/người
Kinh tế phát triển kém là: 270 mg/ ngày/người

Vậy là người dân thiếu trên 50% lượng Canxi cần thiết cho nhu cầu của cơ thể hàng ngày.
Hướng dẫn mọi người bổ sung canxi một cách hợp lý

Hiện nay đời sống con người ngày một khá lên, nhiều người đã có ý thức hơn trong vấn đề bảo dưỡng sức khỏe của mình, vấn đề thiếu canxi, vấn đề bổ sung canxi đang là mối quan tâm của nhiều người.

Do ăn uống không thể đáp ứng đủ lượng canxi cho nhu cầu cơ thể, cho nên cần phải bổ sung cho đủ lượng canxi mà cơ thể cần.

Chúng ta sẽ phải bổ sung canxi như thế nào cho đúng

Lựa chon loại canxi tốt.

Sản phẩm canxi tốt cần đạt các tiêu chuẩn sau :

Hàm lượng cao : Hiện nay nhiều loại canxi đang có bán trên thị trường, đa số là canxi vô cơ có hàm lượng thấp, trong khi đó cơ thể cần bổ sung lượng canxi lớn đến 500 mg mỗi ngày

Tỷ lệ hấp thu cao. Nếu canxi có tỷ lệ hấp thu thấp thì cũng không thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể

Không kích thích dạ dày và đường ruột: có một sô sản phẩm canxi kiềm tính nặng hoặc có tính axit gây kích thích dạ dày và đường ruột

Có bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể như axit amin, vitamin, nguyên tố vi lượng, giúp cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn.

Không có tác dụng phụ

Tiện sử dụng, ngon miệng

Hiện nay trên thị trường canxi tuyệt đại đa số sản phẩm chỉ có thuần nhất canxi, không có các thành phần dinh dưỡng khác

 

#hocchamsocda
#hocspa
#dạychămsócda
RELATED POST
No Comments

Post A Comment