NGHỀ CHUYÊN VIÊN THẨM MỸ HIỆN NAY

NGHỀ CHUYÊN VIÊN THẨM MỸ HIỆN NAY

Thị trường lao động những năm gần đây luôn xảy ra tình trạng thừa thầy – thiếu thợ. Nhiều sinh viên tốt nghiệp CĐ, ĐH ra trường khó kiếm việc làm, trong khi những người theo học nghề lại dễ dàng tìm được cho mình công việc thích hợp, thu nhập ổn định.

Theo bản tin cập nhật thị trường lao động do Bộ LĐ-TB&XH cùng Tổng cục Thống kê công bố, trong quý IV-2013, cả nước có 900.000 người thất nghiệp, trong đó có tới 72.000 cử nhân, thạc sĩ. Vậy, vì sao số lượng cử nhân thất nghiệp nhiều như vậy.

Cầu thì lớn, trong khi đó các cơ sở đào tạo nghề vẫn chưa đáp ứng được đủ đầu ra. Theo Sở LĐTBXH TP.HCM và Hà Nội năm 2010 – 2011 – 2012, chỉ tiêu tuyển sinh học hệ trung cấp nghề chỉ có 17.890 chỉ tiêu tại TP.HCM _ 8.201 chỉ tiêu ở Hà Nội … trong khi đó sơ cấp nghề tại 2 thành phố đạt xấp xỉ 110.995 chỉ tiêu.(gấp 5 lần so với trung cấp nghề ).

Nghề thẩm mỹ hiện nay mang lại người học cơ hội rộng mở, thu nhập vững chắc và tương lai tươi sáng hơn với các điểm sau:

5 điểm hấp dẫn của nghề chuyên viên thẩm mỹ

So với các ngành nghề khác, nghề chuyên viên thẩm mỹ có nhiều ưu điểm, phù hợp với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là nữ giới.

+ Thu nhập hấp dẫn: Mức thu nhập trung bình của một chuyên viên thẩm mỹ 5 – 7 triệu , còn chuyên viên lành nghề hiện nay vào khoảng 10-15 triệu đồng/tháng. Đây cũng là một con số đáng mơ ước của không ít cử nhân, kỹ sư sau 2-3 năm tốt nghiệp ra trường.

+ Cơ hội việc làm cao: Cùng với sự ra đời của hàng loạt các thẩm mỹ viện, spa trong cả nước, rất nhiều nơi đang thiếu trầm trọng các chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề cao. Chỉ cần trải qua các khóa đào tạo ngắn hạn với tay nghề vững chắc, bạn sẽ dễ dàng xin được việc làm lương cao tại các trung tâm thẩm mỹ, thậm chí còn được nhiều thẩm mỹ viện, spa săn đón.

+ Môi trường làm việc hiện đại: Là các chuyên viên thẩm mỹ, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường hiện đại, sang trọng tại các thẩm mỹ viện, spa. Đồng thời,có cơ hội tiếp cận với nền khoa học hiện đại trong ngành thẩm mỹ cũng như được gặp gỡ, tiếp xúc với những người nổi tiếng trong giới.

+ Công việc ổn định, cơ hội thăng tiến cao: Với nghề chuyên viên thẩm mỹ, bạn không chỉ có thể yên tâm về mức độ ổn định, không có tình trạng cắt giảm nhân sự mà còn có nhiều cơ hội thăng tiến cao lên vị trí trưởng bộ phận kỹ thuật, thậm chí là quản lý thẩm mỹ viện, spa nếu bạn biết phấn đấu và không ngừng nâng cao tay nghề của mình.

+ Xinh đẹp, trẻ trung hơn: Với các kiến thức làm đẹp và tay nghề có sẵn, đa phần các chuyên viên thẩm mỹ đều trẻ lâu hơn và xinh đẹp hơn so với nhân viên thuộc các ngành nghề khác.

Nhờ những ưu điểm trên, nghề thẩm mỹ đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn nữ giới ngày nay.

RELATED POST
No Comments

Post A Comment