Nghệ thuật vẽ Body painting

Nghệ thuật vẽ Body painting

Ở Việt Nam, môn nghệ thuật này ngày càng được giới trẻ đón nhận một cách thoáng hơn, họ “chuyển thể” hình màu cho phù hợp với văn hóa Á Đông. Vì vậy mà những trường dạy vẽ body painting cũng bắt đầu mọc lên ở Việt Nam.

Chúng có sức hút vì lạ, mới mẻ vì

Gọi là body painting nhưng thực tế các tác phẩm thuộc thể loại này không nhất thiết phải vẽ toàn thân mà có thể chỉ là một phần cơ thể như mặt, bàn tay, bụng… để tham gia các buổi dạ hội, dự tiệc. Chất liệu được dùng để vẻ lên người cũng phong phú, gồm: sơn phun, bông thấm, màu huỳnh quang… và chỉ tồn tại trong vài giờ nên các bạn trẻ tha hồ thay đổi hình dáng khác nhau trong ngày.

Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đã quyết định gia nhập “môn phái” nghệ thuật mới mẻ này. Để tạo nên một tác phẩm, ban đầu họ có thể vẽ cơ bản trên mặt bằng những họa tiết nhỏ như bông hoa, cánh bướm… Khi tay nghề đạt đến trình độ “đỉnh cao” thì vô tư “múa” với nhiều hình dạng khác nhau trên người, từ các loài vật đến các nhân vật trong truyện như nàng tiên cá, ma cà rồng… hay đơn giản mà độc đáo là vẽ trang phục cho người mẫu. “Người vẽ như thầy phù thủy biến hóa nhân vật thành những hình dạng khác nhau bất kỳ mà mình muốn. Thật thú vị cho cả người nhìn và người làm ra tác phẩm”

RELATED POST
No Comments

Post A Comment