Xu hướng lông mày đã thay đổi xoành xoạch như thế này trong suốt một thế kỷ qua

Xu hướng lông mày đã thay đổi xoành xoạch như thế này trong suốt một thế kỷ qua

Lông mày, nhân tố quan trọng trong việc tạo nên diện mạo ưa nhìn của người phụ nữ đã có một lịch sử rất huy hoàng với muôn hình vạn trạng khác nhau đặc trưng cho mỗi giai đoạn thời gian.
Giai đoạn 1920: Ở giai đoạn này, phong cách trang điểm với làn môi đỏ thẫm được tô vẽ thật sắc nét kết hợp với cặp lông mày thanh mảnh đã trở thành kiểu mẫu. Ngoài kiểu dáng thanh, mỏng, cặp lông mày đúng chuẩn còn cần được kẻ kéo dài về phía thái dương sao cho dài hơn đuôi mắt.
Giai đoạn 1930 – 1940: Sang đến thời kỳ này, xu hướng lông mày “mỏng – mỏng nữa – mỏng mãi” tiếp tục thịnh hành hơn bao giờ hết. Bên cạnh đặc điểm siêu mỏng, lông mày ở giai đoạn này còn được chú trọng tạo dáng sao cho có độ cong nhất định mô phỏng vòng cung.
Giai đoạn 1950: Đây là thời kỳ hoàng kim của minh tinh Marilyn Monroe và bà nghiễm nhiên trở thành người đi đầu mọi xu hướng, trong đó lông mày không phải là ngoại lệ. Cùng với kiểu tóc xoăn ngắn màu vàng bạch kim đã trở thành thương hiệu, Marilyn Monroe còn lăng xê cho xu hướng lông mày vòng cung với độ gấp khúc nhất định và được tỉa tót thật cẩn thận. Đây cũng là giai đoạn đánh dấu sự lên ngôi của hàng lông mày đúng nghĩa với độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày.
Giai đoạn 1960: Kế thừa xu hướng lông mày của những năm 1950, sang đến những năm 1960, cặp lông mày chuẩn mực có kích cỡ tăng lên đáng kể và thường được kẻ cho thật dày, gọi nôm na là “lông mày sâu róm”. Hai minh tinh đi đầu trong xu hướng lông mày rậm chính là Audrey Hepburn và Elizabeth Taylor. Đây cũng là xu hướng lông mày gần gũi nhất với xu hướng lông mày ở thời điểm hiện tại.
Giai đoạn 1970: Ở thời kỳ được mệnh danh là “thời kỳ disco” này, cặp lông mày lại bị tỉa cho thật mỏng và mấu chốt là phải có hình dáng của một đường gấp khúc thật sắc sảo. Kiểu lông mày này có thể khiến khuôn mặt người diện trông dữ dằn và già hơn nhưng lại được đánh giá là rất thời thượng, sexy ở thời điểm đó.
Giai đoạn 1980: Ở thời kỳ này, hình dáng lông mày đã trải qua một sự “lột xác” mang tính cách mạng. Từ kiểu dáng nhọn hoắt dữ dằn những năm 1970, cặp lông mày đúng chuẩn giờ đây phải có kiểu dáng mềm mại thật tự nhiên và đặc biệt là trông phải thật hoang sơ, như thể không hề được tỉa tót chút nào. Sẽ không ngoa khi nói rằng nhíp và sáp tẩy lông là hai trong số những mặt hàng làm đẹp ế ẩm nhất giai đoạn này. Brooke Shields và Madonna là hai ngôi sao nổi tiếng nhất với kiểu lông mày này.
Giai đoạn 1990 – 2000: Sau khi được “buông tha” trong suốt một thập kỷ, sang đến giai đoạn 1990 – 2000, cặp lông mày lại tiếp tục bị phái đẹp tỉa cho thật mỏng, đến mức gần như trụi hết sau đó dùng chì tô lên. Gwen Stefani, Drew Barrymore và Kate Moss là những ngôi sao nổi tiếng nhất với kiểu lông mày này ở thập niên 90.
Hiện tại: Trải qua một vòng luẩn quẩn dày, mỏng, tỉa, nuôi, v.v… ở thời điểm hiện tại, cặp lông mày đúng chuẩn phải “càng dày rậm càng tốt” và được tạo dáng thật tự nhiên. Xu hướng lông mày dày rậm đã kéo theo sự lên ngôi của rất nhiều loại hình dịch vụ tân trang lông mày như điêu khắc 3D hay nối lông mày.
RELATED POST
No Comments

Post A Comment